Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Admin

Gốc > THỜI SỰ GIÁO DỤC >

LẠM BÀN TIỀN THÂM NIÊN GV

Thân gửi các CBGV 

       Tiền thâm niên của nhà giáo, cấp trên hứa được truy lĩnh từ tháng 5, tháng 7 kí, tháng 9 thực hiện, rồi tháng 12/2011, nay lại hứa đến tháng 2 năm 2012 sẽcông văn hướng dẫn thực hiện. Cấp trên ha sẽ thực hiện  thì ta hãy củng cố niềm tin nhất định rồi sẽ có, cho dù có thể chậm 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa. Càng lâu tiền thâm niên càng được nhiều chứ lo gì. Cấp trên nói là họ sẽ thực hiện chứ không phải họ lừa đâu.  Một số bạn nóng lòng quá, bi quan quá nên phát ngôn nóng nảy nói (NVL) là NÓ VẪN LỪA. Đây là quyết định của Thủ tướng chính phủ hẳn hoi chứ không phải chuyện đùa. Không như một số vị hứa hươu, hứa vượn trước Quốc hội rồi đâu lại hoàn đấy đâu nhé. Đó là miếng bánh thật chứ không phải là bánh vẽ đâu các bạn GV ạ.

      Các bạn GV lúc nào cũng cần nhớ 2 chữ TRI TÚC.( Biết đủ). Miệng nhớ niệm: Ô hô huấn hỉ.( Ôi làm nghề giáo là vui lắm rồi). Làm thế có khi cắt được cơn đói và giảm được chút tủi thân khi ngước nhìn người khác. Mà có gì đ tủi thân nào.  Nếu khi có tin thâm niên GV còn khá hơn các vị lãnh đạo, chuyên viên của ngành GD đấy.  Tôi biết khi nghe tin 1,1 triu GV được hưởng thâm niên mà 0,01 triệu chuyên viên GD không được nhn, Công đoàn ngành có ngay thư ngõ gửi Bộ nội vụ để kêu oan, đề nghị trả tiền thâm niên cho các vị chuyên viên vì họ quá thiệt thòi. Công đoàn thế mới xứng là công đoàn chứ. Họ công phu lập các bảng so sánh chế độ lương giữa GV THPT và Chuyên viên, mới biết cả khi tại chức lẫn khi về hưu GV hưởng chế độ nhiều hơn hẳn chuyên viên (!). GV sưng tht! Các bn GV  đừng trách vì sao hơn 1 triệu GV tết đến nghển cổ trông chờ tiền thâm niên thì Công đoàn ngành GD ln đâu mt tăm nhé.

     Nghe tin này mấy vị Đồ gàn ở tỉnh tôi cũng lập ra 1 bảng so sánh đưa lại cho tôi xem. Trong đó họ thống kê các mục theo tỷ lệ số người có: xe 4 bánh, nhà lầu, đất thành phố, con du học… thì tỉ lệ này trái ngược với tỷ l ở bảng thống kê của vị công đoàn ngành kêu oan. Thì ra 1 bên  lấy lương thâm niên ra so sánh, 1 bên thì lấy thc tế  ra đ so sánh.  My thy so sánh thật khập khiểng và to gan. 

     Tết Nhâm Thìn đến rồi tôi kính chúc CBGV luôn lạc quan, yêu đời, cứ nghĩ  câu: Cơm chưa ăn thì gạo vẫn còn  mà sống cho vui vẻ. Tuyệt đối tin tưởng ở nhà nước và  công đoàn ngành GD. Chúc các ông bà công đoàn ngành mạnh khỏe, nhưng chớ bằng chân như vại trước nổi chờ mong tiền thâm niên của GV. Mong Chính phủ sớm giải quyết chế độ thâm niên cho nhà giáo. 

                                                                                                                                                         Lạc Huấn

( NGUỒN TRANNHUONG.COM)


Trần Quốc Thường @ 20:35 26/01/2012
Số lượt xem: 19
2913020

Tháng 2/2012, sẽ có hướng dẫn về phụ cấp thâm niên nhà giáo

(Chinhphu.vn) - Trước mối quan tâm của nhiều nhà giáo chưa được lĩnh phụ cấp thâm niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa có hướng dẫn Nghị định 54/2011/NĐ-CP của Chính phủ, ông Bùi Mạnh Nhị - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa cho biết, dự kiến Thông tư liên tịch sẽ được ban hành trong tháng 2/2012.


Các giáo viên mong chờ chính sách sớm đi vào cuộc sống

 

Nghị định 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo đã thu hút sự quan tâm của hàng triệu nhà giáo.

Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2011 và chế độ phụ cấp thâm niên được tính hưởng từ ngày 1/5/2011. Tuy nhiên từ khi Nghị định có hiệu lực thi hành đến nay đã hơn 3 tháng, các giáo viên vẫn trong tâm trạng "khắc khoải" chờ phụ cấp.

Cô giáo Nguyễn Bích Liên ( nguyenthibichlienvt@..., tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã có gần 30 năm đứng trên bục giảng, cho biết: "Là một giáo viên đã gắn bó nhiều năm với bục giảng, được biết Chính phủ có chính sách phụ cấp thâm niên dành cho nhà giáo, tôi rất vui mừng. Cuộc sống của nhiều nhà giáo còn khó khăn, phụ cấp là nguồn động viên rất lớn để giáo viên yên tâm gắn bó lâu dài với sự nghiệp trồng người. Tuy nhiên, đã hơn 3 tháng trôi qua, tôi cũng như nhiều giáo viên trong trường đều không nhận được thông tin gì về việc hưởng phụ cấp. Hy vọng rằng chế độ sẽ được thanh toán nhanh trong thời gian tới để chúng tôi có thêm niềm vui đón Tết".

Trong thư gửi Cổng TTĐT Chính phủ, cô giáo Trần Minh Thùy (thuyminhqn47@..., tỉnh Quảng Nam) bày tỏ "Tết đã cận kề, giá cả thị trường tăng lên. Nghị định về chế độ phụ cấp cho nhà giáo đã có hiệu lực cách đây 3 tháng vậy sao chính sách vẫn chưa đến được với nhà giáo. Hàng triệu nhà giáo chúng tôi mong chờ chính sách sớm đi vào cuộc sống".

Còn thầy giáo Hoàng Minh Trường ở địa chỉ email truong_hoai7890@... chia sẻ: "Từ trước đến nay không có phụ cấp thâm niên, nên người nhà giáo phải trang trải cuộc sống khá chật vật, nhất là với những gia đình cả 2 vợ chồng đều làm giáo viên. Nghị định 54/2011/NĐ-CP thể hiện chính sách đãi ngộ, sự quan tâm của Nhà nước đối với đội ngũ nhà giáo. Nhưng sao đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được sự đãi ngộ này. Rất mong cơ quan chức năng sớm có văn bản hướng dẫn để Nghị định không chỉ có hiệu lực trên giấy".

Trao đổi với ông Bùi Mạnh Nhị - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nhị cho biết Dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn Nghị định 54/2011/NĐ-CP đã hoàn tất và đang lấy ý kiến của các Bộ ngành liên quan, dự kiến Thông tư sẽ được ban hành trong tháng 2/2012.

Theo quy định tại Dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Nghị định 54/2011/NĐ-CP thì nhà giáo, kể cả những người hợp đồng có đóng bảo hiểm xã hội ở các cơ sở giáo dục công lập đang làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm, tổng phụ trách đội hoặc đang công tác tại các phòng, ban chuyên môn, nghiệp vụ được cấp có thẩm quyền phân công làm nhiệm vụ giảng dạy cũng thuộc đối tượng hưởng phụ cấp.

Dự thảo Thông tư liên tịch cũng quy định, thời gian đi nghĩa vụ quân sự theo luật định của những người thuộc đối tượng hưởng phụ cấp mà trước khi đi nghĩa vụ quân sự đã được hưởng phụ cấp thâm niên nghề cũng được tính để hưởng phụ cấp thâm niên.

Mức phụ cấp thâm niên tính hưởng bằng tổng thời gian công tác trừ đi tổng các thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định tại khoản 3 Điều 2 Nghị định số 54/2011/NĐ-CP.

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức, công dân


Nhắn tin cho tác giả
Trần Quốc Thường @ 08:18 31/01/2012
Số lượt xem: 368
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến