Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Admin

Gốc > THIÊN CHÚA GIÁO >

LỄ THUYẾT GIÁO

Ảnh: Lễ thuyết giáo của Giáo hoàng tại Washington

>> Chùm ảnh Giáo hoàng Benedict XVI thăm Mỹ

TPO - Tối 17/4 (giờ Việt Nam ), Giáo hoàng Benedict XVI đã có buổi thuyết giáo trước hàng chục ngàn người tại sân vận động Quốc gia ở Thủ đô Washington, Mỹ.

 

Giáo hoàng Benedict XVI đọc bài thuyết giáo viết bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Giáo hoàng đã đề cập tới sự cần thiết khôi phục danh tiếng của Giáo hội Thiên chúa tại Mỹ sau vụ bê bối lạm dụng tình dục trẻ em tại một nhà thờ Thiên chúa giáo. Ông cũng kêu gọi giới chức nhà thờ Thiên chúa giáo Mỹ phải có hành động quyết tâm tập thể.

Trước khi Giáo hoàng Benedict XVI thuyết giáo, các linh mục Mỹ đã tổ chức lễ xưng tội cho giáo dân.

Lễ thuyết giáo là hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên của Giáo hoàng Benedict XVI tới Mỹ. Trước đó, người đứng đầu Vatican đã gặp mặt Tổng thống Mỹ G.Bush tại Nhà Trắng và chủ trì lễ cầu nguyện với các linh mục Mỹ tại Washington.

Chuyến thăm của Giáo hoàng Benedict XVI đã thu hút sự chú ý của các tín đồ Thiên Chúa khắp nước Mỹ. Dưới ánh nắng tràn ngập, sân vận động Quốc gia tại Washington chật kín người cùng  sắc lễ phục trắng, đỏ của các linh mục.

Trên chiếc xe đặc chủng, vị Giáo hoàng 81 tuổi tiến vào lễ đài sân vận động trong tiếng hò reo chào mừng của đám đông hơn 46.000 người. “Tôi hạnh phúc ở đây cùng các bạn”- Giáo hoàng Benedict XVI nói.

Tổng giám mục Washington Donald W.Wuerk hôn chiếc nhẫn trên tay Giáo hoàng Benedict XVI. Đây là một cử chỉ có tính truyền thống nhằm bày tỏ sự tôn kính đối với Giáo hoàng.

Toàn cảnh sân vận động Quốc gia tại Washington vào thời điểm Giáo hoàng Benedict XVI đang thuyết giáo. Rất nhiều tín đồ đã phải bỏ hàng tháng trời để có được chiếc vé vào sân vận động với mong muốn tận mắt nhìn thấy Giáo hoàng Benedict XVI ngoài đời.

Giáo hoàng Benedict XVI ca ngợi “Mỹ luôn là quốc gia của hy vọng”. Ông cho rằng, giới trẻ Mỹ có niềm tin lớn nhưng cần giáo dục, dẫn dắt họ trong một xã hội đang thiên về vật chất.

Sau buổi thuyết giáo, Giáo hoàng Benedict XVI tới gần đám đông trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh Mỹ.

Huy Linh
Theo The New York TimesNhắn tin cho tác giả
Hà Huy Phú @ 08:35 05/11/2011
Số lượt xem: 497
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến