Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Admin

Gốc > Đạo phật >

PHẬT BÀ QUAN ÂM

Phật bà Quan Âm nào xinh đẹp nhất?

Chủ nhật, 03/01/2010 05:34

(2Sao) - Dáng vẻ xinh đẹp, đạo mạo, toát lên sự từ bi hỉ sả... nhân vật Quan Âm luôn tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Phật bà Quan Âm - Tây Du Ký (1986)


Đây là Phật Bà Quan Âm quen thuộc nhất với khán giả màn ảnh nhỏ và đến nay vẫn được đánh giá là nhân vật thành công nhất. Thể hiện vai diễn này là nữ diễn viên Tả Đại Phân. Tả Đại Phân sinh năm 1943. Bà còn có biệt danh là Hồng Huy, quê ở Hồ Nam, Trung Quốc. Xuất thân Tả Đại Phân là diễn viên Tương kịch (một loại hình sân khấu hý khúc đặc trưng của tỉnh Hồ Nam).

 


Năm 1976, Tả Đại Phân đóng vai Quan Âm trong một vở Tương kịch mang tên Truy ngư ký. Nữ đạo diễn Dương Khiết sau khi xem vở diễn đó, đã vào hậu trường nói với Tả Đại Phân rằng: “Cô đóng vai Quan Âm rất đạt, nếu sau này có dịp làm phim về Quan Âm, nhất định tôi sẽ mời cô”. Không ngờ câu nói của đạo diễn Dương Khiết khi đó lại mở lối cho thành công của Tả Đại Phân sau này. Nhân vật Phật Bà với phong cách cư xử hợp tình hợp nghĩa, trang phục thanh lịch và tác phong tao nhã đã ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng rất nhiều lớp khán giả yêu thích bộ phim Tây Du Kí.

Phật bà Quan Âm - Quan âm Truyền kỳ (1985)


Bộ phim tập trung kể về cuộc đời của Phật Bà Quan Âm từ khi là một công chúa hiền lành và tốt bụng mang tên Diệu Thiện, luôn giúp đỡ bá tánh thoát khỏi khó khăn, mang lại hạnh phúc cho mọi người. Đảm nhận vai diễn này là nữ diễn viên nổi tiếng Hồng Kông Triệu Nhã Chi. Triệu Nhã Chi sinh năm 1954, khi đó bà mới 31 tuổi và nhiều người nhận xét rằng vai Phật Bà Quan Âm của bà là xinh đẹp nhất.

 

 


Phật Bà Quan Âm - Tây du ký phiên bản Hồng Kông (1996)


Đây là bộ phim được sản xuất bởi đài TVB, Hồng Kông và là phiên bản Tôn Ngộ Không do Trương Vệ Kiện đảm nhiệm và vai Phật Bà Quan Âm trong phim là của nữ diễn viên Cung Từ Ân. Cùng Từ Ân sinh năm 1963, là một trong những diễn viên có bề dày diễn xuất của Hồng Kông.


Phật bà Quan Âm - The Monkey King: Quest for the Sutra (2002)


Cũng vẫn là Tôn Ngộ Không do Trịnh Y Kiện đảm nhiệm, lần này vai Quân Âm được giao cho Trịnh Tú Văn. Đây là một trong những bộ phim về đề tài Tôn Ngộ Không thành công bởi tập hợp được đội ngũ diễn viên nổi tiếng. Ngoài Trịnh Y Kiện, còn có sự tham gia của Tạ Đình Phong, nhóm nhạc Twins, Lương Hán Văn... Vì nội dung bộ phim khai thác những vấn đề mới về nhân vật Tôn Ngộ Không cũng như truyện Tây Du Ký, hơn nữa, khi đó, Trịnh Tú Văn đang là một ca sĩ cực kỳ nổi tiếng nên vai diễn Quan Âm được quan tâm đặc biệt về trang phục hình thức, trông mới lạ và khác hẳn với nhân vật truyền thống trước đây.


Phật bà Quan Âm - 12 Lotus (2008)


Đây là bộ phim đầu tiên mà ca sĩ nổi tiếng Singapore Tôn Yến Tư tham gia. Vì các nhà làm phim xây dựng theo hướng hài hước và hiện đại nên nhân vật Phật Bà Quan Âm của Tôn Yến Tư có phục trang lộng lẫy, rất khác biệt.

Phật bà Quan Âm - Tân Tây Du Ký phiên bản Trương Kỷ Trung (2009)


Năm 2009, Trung Quốc liền lúc làm lại 2 phiên bản phim Tây Du Kí, một do Trương Kỷ Trung đạo diễn, một do Trình Lực Đống đạo diễn. Nữ diễn viên kỳ cựu Lưu Hiểu Khánh đảm nhiệm vai Quan Âm (ĐD Trương Kỷ Trung). Có lẽ phiên bản Quan Âm của bà là phiên bản với phục trang rực rỡ và hoành tráng nhất.

Phật bà Quan Âm - Tân Tây Du Ký phiên bản Chiết Giang (2009)


Phiên bản còn lại của Tân Tây Du Ký là phiên bản Chiết Giang (ĐD Trình Lực Đống) và vai Quan Âm được trao cho nữ diễn viên người Mỹ gốc Hoa Trần Xung. Tuy chỉ là vai phụ nhưng vai diễn này của Trần Xung được quan tâm đặc biệt bởi trước đây, nữ diễn viên nổi tiếng này chỉ tham gia đóng các phim điện ảnh, chưa từng xuất hiện trên truyền hình. So với phục trang của Lưu Hiểu Khánh thì Quan Âm cũng Trần Xung trông đơn giản hơn.

Phật bà Quan Âm - Tây Du Ký phiên bản Mỹ (2001)


Đây là một trong những phiên bản Tây Du Ký gây nhiều tranh cái nhất vì nó có những chi tiết biến đổi hẳn so với nguyên gốc. Đảm nhiệm vai diễn Quan Âm là nữ diễn viên Mỹ gốc Trung Quốc Bai Ling (Bạch Linh). Trong phiên bản này, nhân vật Đường Tăng đã phá giới khi... phải lòng Quan Âm! Phục trang của Bai Ling trong phim thậm chí còn khá hở hang và không được đứng đắn.


Nhắn tin cho tác giả
Hà Huy Phú @ 22:44 05/01/2013
Số lượt xem: 1827
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến