Chào mừng quý vị đến với website của ...

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Admin

Gốc > THIÊN CHÚA GIÁO >

THIÊN CHÚA GIÁO VIỆT NAM

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Cùng với hàng triệu người công giáo trên khắp thế giới, những người công giáo Việt Nam tổ chức đón chào ngày Lễ Phục sinh - một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo đạo Thiên chúa giáo.

Sáng 24/4, nhiều nhà thờ tại Hà Nội đã cử hành Thánh lễ. Tại nhà thờ chính tòa Hà Nội, Lễ Phục sinh do Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Phêrô Nguyễn Văn Nhơn cùng các vị linh mục trong giáo hạt chủ trì buổi lễ.

Lần đầu tiên, tại Hà Nội, Lễ Phục sinh có sự hiện diện của chức sắc Vatican - Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, Đặc phái viên không thường trú của Vatican tại Việt Nam.

Tại Thánh lễ, nhắc lại ý nghĩa của ngày Lễ Phục sinh - dấu chỉ của sự sống mới, sự sống của hy vọng và yêu thương, Tổng Giám mục Leopoldo Girelli kêu gọi giáo dân cùng chia sẻ hy vọng và yêu thương với người khác.

Tổng Giám mục cũng bày tỏ niềm hân hạnh lần đầu tiên đến Việt Nam, được cử hành lễ mừng Chúa sống lại tại Nhà thờ chính tòa Hà Nội; đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều cơ hội đến thăm cộng đoàn Công giáo Việt Nam.

Chuyến thăm của Tổng Giám mục Leopoldo Girelli tới Việt Nam cho thấy quan hệ Việt Nam-Vatican đã có nhiều phát triển, đặc biệt là từ sau các cuộc họp của Nhóm công tác hỗn hợp Việt Nam-Vatican, thể hiện mong muốn và thiện chí hợp tác của cả hai bên.

Sau khi dự Lễ Phục sinh tại Hà Nội, Tổng Giám mục Leopoldo Girelli sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần 1 năm 2011 của Hội đồng Giám mục Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và thăm một số giáo phận địa phương.

Lễ Phục sinh diễn ra để tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus trở về từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên cây thánh giá. Ngày nay, Lễ Phục sinh đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới và bắt đầu được tổ chức ở Việt Nam. Đây cũng là dịp để gia đình, bè bạn sum họp, vui vầy./.

Nhắn tin cho tác giả
Hà Huy Phú @ 19:00 07/10/2011
Số lượt xem: 411
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến